Chuyên mục khác

4 thú chơi cho anh em tạo nên sự khác biệt đầy cá tính

1. Chơi đàn cổ tranh

Thu vui của nhiều anh em nam giới thì chơi đàn guitar hoặc keyboard, Vậy tại sao bạn không tìm về những loại nhạc cụ truyền thống, đậm chất Á Đông như đàn nhị, đàn đáy, đàn tỳ bà, đàn bầu, đàn nguyệt hoặc đàn tranh?

Đàn cổ tranh là một lựa chọn trong số đó. Nó có xuất xứ từ Trung Hoa. Âm thanh réo rắt, muôn màu. Một người đàn ông biết chơi và chơi giỏi đàn cổ tranh chắc chắn là “của hiếm”. Ngoài ra còn có một loại đàn nữa là đàn cổ cầm, có 7 dây, cũng rất đáng tìm hiểu.

Sự đặc biệt này sẽ luôn làm bạn nổi bật giữa trăm ngàn anh em khác và hơn nữa tiếng đàn cổ tranh cũng đặc biệt và khác lạ so với âm thanh của các nhạc cụ thông dụng càng làm bạn chở lên ấn tượng hơn.

4 thú chơi cho anh em tạo nên sự khác biệt đầy cá tính

2. Sưu tầm đĩa than

Một thú chơi dành cho những tâm hồn hoài cổ, bởi đĩa than hay đĩa vinyl chính là biểu tượng cho thời hoàng kim của ngành thu âm thế giới trong thế kỷ 20. Khi mà thế giới càng phát triển thì những chiếc đĩa than lại càng chở lên quý hiếm, sự xuất hiện của chúng thường ít gặp chính vì điều này mà khi bạn đãi anh em vài bản nhạc từ những chiếc đĩa than nguyên bản thì đều gây mọt ấn tượng sâu sắc bởi sự đặc biệt và “chanh sả” của chúng.

Muốn chơi đĩa vinyl hiển nhiên phải đầu tư cả máy hát đĩa than, bỏ nhiều tiền của lẫn công sức để săn tìm ở những “thị trường ngách”, phải am hiểu về cách bảo quản và sửa chữa… Nhưng chính những điều này sẽ khiến các cô gái cảm thấy anh em là một người đàn ông thú vị, có thế giới riêng và nhiều điều bí ẩn, đáng tìm hiểu.

4 thú chơi cho anh em tạo nên sự khác biệt đầy cá tính

3. Chơi cờ vây

Khi rảnh, đi cà phê với bạn bè, thay vì mỗi đứa ôm một cái điện thoại của riêng mình, sao không thử bày ra bàn cờ vây rồi thi tài. Những quân cờ bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người khác, khiến anh em có cơ hội gặp gỡ trò chuyện với nhiều người hơn. Không chỉ được vận động tay mắt, cờ vây còn giúp anh em linh hoạt hơn về trí não và hơn nữa nó đem lại cho anh em sự tao nhã khác biệt trong bộn bề công nghệ.

Không chỉ thế, mỗi thú chơi càng ít phổ cập thì đương nhiên là gây sự chú ý và tò mò của người khác rồi phải không?

4 thú chơi cho anh em tạo nên sự khác biệt đầy cá tính.

4. Làm zine

Zine là gì?

Zine là một tư liệu xuất bản độc lập, hay một quyển tạp chí tự làm. Bạn có thể viết vào đấy bất cứ thứ gì bạn muốn, từ chuyện trường lớp đến những gì to lớn hơn như… nhật ký xuyên Việt chẳng hạn. nói chung là bạn muốn viết gì thì viết xong nên viết những điều hay ho, lý thú gây hứng thú cho người khác nhé. làm được vậy thì bạn hẳn là 1 blogger ấn tượng rồi còn gì.

Trong khi blog là một công cụ tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè những trải nghiệm của mình thì zine là một cách tuyệt vời để lưu giữ lại những trải nghiệm đó, cho riêng mình hoặc cho một số bạn bè thân thiết xem.

Khi làm zine, bạn có thể vận dụng đủ cách sáng tạo, từ vẽ cho đến cắt dán. Nó gần giống với cách mà học trò bọn mình ngày xưa làm những cuốn lưu bút.

4 thú chơi cho anh em tạo nên sự khác biệt đầy cá tính

Phương Nguyễn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

[feed url=”http://png.vn/category/muc-khac/” number=”10″]

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button