Chuyên mục khácTriết lý sống

Bill Gates: Virus New Crown – nCov 19 là một “sửa lỗi vĩ đại”

Trung tuần tháng 03/2020, Tờ “Mặt trời” của Anh Quốc đã đăng tải một bức thư ngỏ của Bill Gates:

Tôi tin chắc rằng đằng sau mọi thứ xảy ra đều có một ý nghĩa tinh thần và mục đích của nó, cho dù chúng ta nghĩ nó tốt hay xấu. Tôi đã suy nghĩ sâu lắng, tôi muốn chia sẻ tâm đắc của mình với các bạn, chính xác thì New Crown Virus đã làm gì cho chúng ta?

1) Virus nhắc nhở chúng ta rằng mọi người đều bình đẳng, bất kể văn hóa, tôn giáo, nghề nghiệp, giàu nghèo hay mức độ nổi tiếng của một người. Tất cả chúng ta đều bình đẳng trong mắt virus, và có lẽ chúng ta nên đối xử bình đẳng với người khác. Nếu bạn không tin tôi, hãy hỏi Tom Hanks.

2) Virus nhắc nhở chúng ta rằng số phận của chúng ta đều được liên kết với nhau, và những gì ảnh hưởng đến một người cũng ảnh hưởng đến người khác. Virus cũng nhắc nhở chúng ta rằng cái gọi là đường biên giới quốc gia mà chúng ta đã thiết lập là vô giá trị, vì virus không cần hộ chiếu. Virus cũng nhắc nhở chúng ta rằng có những người đang bị áp lực tạm thời, nhưng vẫn có những người trên thế giới sẽ bị áp lực trong suốt cuộc đời của họ.

3) Virus nhắc nhở chúng ta về sức khỏe quý giá như thế nào. Nhưng chúng ta bỏ qua sức khỏe, ăn đồ ăn vặt ( rác rửa), uống nước bị nhiễm các hóa chất khác nhau và tất nhiên chúng ta sẽ bị bệnh nếu chúng ta không tự chăm sóc bản thân.

Bill Gates: Virus New Crown là một "sửa lỗi vĩ đại"

4) Virus nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống rất ngắn ngủi và điều quan trọng nhất chúng ta nên làm là gì, đặc biệt là những người già đã bị bệnh. Mục đích của cuộc sống không phải là dành mua các cuộn giấy vệ sinh.

5) Virus nhắc nhở chúng ta rằng xã hội của chúng ta đã trở thành vật chất trên hết. Khi chúng ta gặp khó khăn, chúng ta mới nhớ rằng nhu cầu cơ bản của chúng ta là thực phẩm, nước uống và thuốc, không phải là hàng hóa xa xỉ vô nghĩa.

6) Virus nhắc nhở chúng ta tầm quan trọng của gia đình, nhưng chúng ta bỏ qua nó. Virus buộc chúng ta phải trở về ngôi nhà của mình, vì vậy chúng ta có thể xây dựng ngôi nhà thành một gia đình đích thực và xây dựng mối quan hệ gia đình bền chặt.

7) Virus nhắc nhở chúng ta rằng công việc thực sự của chúng ta không phải là công ăn việc làm kiếm sống. Tất nhiên chúng ta cần phải làm việc, nhưng Chúa không tạo ra chúng ta để làm việc. Công việc thực sự của chúng tôi là chăm sóc lẫn nhau, bảo vệ lẫn nhau và giúp đỡ lẫn nhau.

8) Virus nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không thể tự cao tự đại. Virus cũng nhắc nhở chúng ta rằng cho dù bạn nghĩ bạn tuyệt vời đến đâu, dù người khác nghĩ bạn tuyệt vời đến đâu, một virus nho nhỏ có thể tạm dừng cả thế giới.

9) Virus nhắc nhở chúng ta rằng tự do nằm trong tay của chính chúng ta. Chúng ta có thể chọn lựa hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ, cho đi và hỗ trợ lẫn nhau. hoặc chúng ta có thể chọn cách ích kỷ, tích trữ và tự chăm sóc bản thân. Chỉ khi khó khăn, người ta mới có thể nhìn thấy bộ mặt thật của một người.

10) Virus nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có thể kiên nhẫn hoặc có thể hoảng loạn. Chúng ta hiểu rằng tình trạng này đã xảy ra nhiều lần trong lịch sử, nhưng cuối cùng nó cũng qua đi. Hoặc chúng ta suy nghĩ hoảng loạn và nghĩ rằng ngày tận thế đã đến, và rồi tự làm tổn thương chính chúng ta.

Bill Gates: Virus New Crown là một "sửa lỗi vĩ đại"

11) Virus nhắc nhở chúng ta rằng thời điểm dịch bệnh đồng thời là sự kết thúc và bắt đầu. Bây giờ chúng ta có thể phản tỉnh và lý giải, học hỏi rút kết kinh nghiệm từ những sai lầm của chúng ta. Dịch bệnh cũng có thể là khởi đầu của một chu kỳ, và nó sẽ tiếp tục cho đến khi chúng ta đã hấp thụ được giáo huyến ( trả giá) từ bài học.

12) Virus nhắc nhở chúng ta rằng hành tinh của chúng ta bị bệnh. Virus cũng nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta phải nhận thấy rừng biến mất nhanh như thế nào, cùng với nhận thấy các cuộn giấy vệ sinh biến mất nhanh như thế nào từ các kệ hàng hóa. Chúng tôi đều ốm vì gia đình chúng ta đã bị bệnh.

13) Virus nhắc nhở chúng ta rằng khó khăn sẽ qua đi, sau đó sẽ dễ dàng hơn. Cuộc sống có tính chu kỳ, hiện giờ nó chỉ là một giai đoạn trong chu kỳ. Chúng ta không cần phải hoảng sợ, dịch bệnh chắc chắn sẽ qua đi.

14) Nhiều người nghĩ rằng dịch bệnh COVID 19 là một thảm họa, nhưng tôi nghĩ đó là một “sửa lỗi vĩ đại”.

ST. nguồn internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

[feed url=”http://png.vn/category/qua-tang-cuoc-song/triet-ly-song/” number=”10″]

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button